Bây giờ là: 02:57 BNT Thứ ba, 27/09/2016
Đăng nhập | Đăng ký

Thành viên đăng nhập

Sở Giáo dục và Đào tạo
Để đăng nhập, bạn cần khai báo đầy đủ vào các ô trống dưới đây. Hệ thống sẽ kiểm tra tính hợp lệ của dữ liệu khai báo
Sở Giáo dục và Đào tạo

Tiện ích

Trắc nghiệm

Albums ảnh

Thời khóa biểu

Tra điểm

Ngày này năm xưa

Văn bản

Tài liệu TK

Bản đồ

Trang Liên Kết

Liên kết Website

 

Tin giáo dục

  • Nam sinh sở hữu gần 100 giải thưởng tin học Lê Yên Thanh, sinh viên năm 2 ĐH Khoa học Tự nhiên TP HCM, được xem là "chàng...
  • Bộ GD&ĐT công bố Dự thảo Quy chế tổ chức Kỳ thi THPT Quốc... GD&TĐ – Sau khi tiếp thu ý kiến của các chuyên gia, nhà quản lý và lãnh đạo Bộ...
  • Hoạt động kỉ niệm ngày quân đội nhân dân Việt Nam Nhân ngày Quân đội nhân dân Việt Nam 22 - 12, Thầy và trò trường THCS Nguyễn Huệ...
  • Trường THCS Nguyễn Huệ tưng bừng chào đón năm học mới Cùng với không khí của cả nước tưng bừng chào đón năm học mới. Ngày 5 - 9, thầy...
  • TRƯỜNG THCS NGUYỄN HUỆ KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP QĐNDVN

Trường THCS Nguyễn Huệ

 

Trường THCS Nguyễn Huệ một điểm sáng trong phong phong trào dạy tốt học tốt của ngành Giáo dục Đào tạo huyện Krông Búk

            Phong trào dạy tốt học tốt được Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai trong nhiều năm nay. Trường THCS Nguyễn Huệ xã Tân Lập là một trong những trường đạt thành tích cao trong phong trào dạy tốt - học tốt của ngành. Mời quý vị và các bạn cùng đến với ngôi trường THCS Nguyễn Huệ để cùng tìm hiểu rõ hơn về những thành tích của trường.

Trường THCS Nguyễn Huệ mang tên người anh hùng áo vải Quang Trung – Nguyễn Huệ, trường được thành lập từ năm 1998 đến nay vừa tròn 13 năm. Hiện nay, nhà trường có 43 cán bộ, giáo viên - CNV. Qua từng năm học, chất lượng học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi ngày càng tăng đã đưa trường THCS Nguyễn Huệ đạt thành tích cao. Với phương châm “mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học, tự sáng tạo”. Tập thể giáo viên của trường đã nỗ lực không ngừng để đưa chất lượng dạy học ngày một nâng cao.  
Thầy Nguyễn Đình Tuấn, hiệu trường nhà trường đã tâm sự: “Ban giám hiệu nhà trường đã coi trọng việc xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, phát huy vai trò tích cực, tinh thần tự giác cho học sinh, giáo dục thái độ, hành vi ứng xử thân thiện giữa các thành niên, uốn nắn mọi hành vi, thái độ của học sinh trong cuộc sống. Bên cạnh đó, trường tổ chức thực hiện tốt công tác thi đua đảm bảo đúng quy trình, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra nội bộ, phát huy việc dạy học cũng như công tác làm giáo án lên lớp”.
Trong năm học vừa qua, trường THCS Nguyễn Huệ có 61 học sinh giỏi cấp huyện, 16 học sinh giỏi cấp tỉnh, và 3 học sinh giỏi quốc gia về Olympic tiếng Anh qua mạng Internet. Cùng với thành tích của học sinh, nhà trường cũng có 15 giáo viên giỏi cấp huyện và 7 giáo viên giỏi cấp tỉnh. Với những kết quả đạt được, nhà trường được ngành giáo dục các cấp đánh giá cao bằng những bằng khen, giấy khen của tỉnh và huyện.
Ngay từ đầu năm học 2011-2012, ban giám hiệu nhà trường đã đưa ra những kế hoạch bám sát với mục tiêu giáo dục để triển khai trong năm học mới.
Không chỉ chú trọng công tác học tập, nhà trường còn tăng cường vai trò của tổ chức Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên tiền phong nhằm nâng cao hiệu quả các hoạt động nội, ngoại khóa, tổ chức tìm hiểu tri thức truyền thống nhà trường, góp phần giáo dục cho học sinh có thái độ, động cơ đúng đắn, tạo nên ý thức tự học, tự rèn luyện, nghiêm túc trong học tập, có quyết tâm phấn đấu để vươn lên. Nhà trường còn phát huy có hiệu quả hoạt động của phòng đọc, thư viện, phòng thiết bị, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh mượn sách, tham khảo bổ sung kiến thức. Chú trọng giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, kết hợp chặt chẽ giữa “gia đình – nhà trường – xã hội” trong việc rèn luyện lối sống lạnh mạnh, tích cực, phòng chống các tệ nạn xã hội, ma túy, HIV/AIDS; Nhà trường đã phối hợp với ban an toàn giao thông huyện tuyên truyền giáo dục ý thức an toàn giao thông cho toàn thể học sinh của trường.
Để phục vụ công tác giảng dạy thật tốt, các cán bộ-giáo viên đã không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới; xây dựng tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường là tập thể biết học hỏi, tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường – đoàn thể với chất lượng, hiệu quả cao.
Cô giáo Bạch Thị Phương Dung, giáo viên trường THCS Nguyễn Huệ cho biết: “Là giáo viên trực tiếp giảng dạy, chúng tôi luôn cố gắng thực hiện kế hoạch của nhà trường và Công đoàn đề ra. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn trau dồi kiến thức chuyên môn, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau để phục vụ công tác giảng dạy một cách tốt nhất”. 

 

Trong năm học này, nhà trường thực hiện đổi mới phương pháp dạy học và đổi mới phương pháp kiểm tra đánh giá, đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tạo môi trường sư phạm thân thiện trong nhà trường, đồng thời chú trọng bồi dưỡng khơi dâyh sự hứng thú, tinh thần chủ động, thái độ tích cực trong học tập của học sinh. Thay đổi lối dạy truyền thụ một chiều theo hướng đọc – chép, sang lối dạy tích cực có hướng dẫn của giáo viên và sự tham gia của học sinh. Tăng cường dạy học theo hình thức tương tác: học cá nhân, học theo nhóm, thí nghiệm thực hành. Nhà trường đã tích cực ứng dụng các phương pháp mới trong dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy để nâng cao chất lượng bài giảng, đẩy mạnh hơn nữa phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm và soạn giáo án điện tử của giáo viên.

Các hoạt động ngoài giờ lên lớp cũng như hoạt động xã hội cũng được nhà trường quan tâm như: hoạt động thể dục giữa giờ với nhiều biến tấu vui nhộn đã thu hút được sự tham gia của các em học sinh.
          Thành tích lớn nhất đạt được của trường THCS Nguyễn Huệ trong 13 năm qua là sự đoàn kết nhất trí cao của tập thể cán bộ giáo viên nhà trường, luôn quan tâm đến chất lượng đội ngũ giáo viên. 13 năm là chặng đường tuy chưa dài nhưng nhà trường đã xây dựng được nề nếp học tập và giảng dạy cho thầy và trò, trường đã dành được sự tin tưởng của phụ huynh học sinh, là niềm tự hào của ngành giáo dục huyện Krông Búk./.
                                                       T/h: Thùy Dương – Đài Truyền Hình Krông Búk

 

Thăm dò ý kiến

Bạn đang ghé thăm website trường Nguyễn Huệ? Xin vui lòng cho chúng tôi biết bạn là ai?

Giáo viên

Học sinh

Phụ huynh

Khác

Thành viên

TIN BÁO MỚI

cay tai lieu


Open all | Close all

Clip Nhạc

caudoi